Khám bệnh tri ân cho người có công nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ năm 2023

Sáng ngày 18/7/2023, thị trấn Phong Châu phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh tri ân cho người có công trên địa bàn thị trấn Phong Châu năm 2023.

Hoạt động khám sức khỏe tri ân cho các đối tượng người có công nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) của cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Phong Châu. Thông qua buổi khám, UBND thị trấn mong muốn góp phần vào việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đối tượng chính sách, người có công.

Người có công thị trấn Phong Châu dự buổi khám bệnh tri ân

Dự và tri ân buổi khám bệnh có đồng chí Vương Trường Thái – Giám đốc Trung tâm y tế huyện; đồng chí Lê Thành Sơn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí Nguyễn Đức Thắng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí lãnh đạo TTYT huyện; các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn; cán bộ, công chức thị trấn Phong Châu.

Lãnh đạo Trung tâm y tế phát biểu tri ân
Nhân viên TTYT lấy mẫu máu cho người có công

Buổi khám được tổ chức tại Trung tâm y tế huyện Phù Ninh. Đã có 116 đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn thị trấn được được khám tổng quát, khám lâm sàng, siêu âm, tư vấn điều trị. Cùng với hoạt động thăm khám, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, TTYT huyện đã gửi tặng 116 suất thuốc với mong muốn cùng với Đảng, chính quyền thị trấn Phong Châu quan tâm, chia sẻ và tri ân tới các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Bác sý thăm khám tai, mũi, họng cho người có công

Đây là năm đầu tiên cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn tổ chức thực hiện hoạt động khám bệnh tri ân cho đối tượng chính sách mặc dù trong những năm qua, công tác chăm sóc đối tượng người có công và gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ thị trấn quan tâm, chăm lo với nhiều hình thức phong phú, thiết thực .

Nhân viên y tế đo huyết áp cho người có công

Bên cạnh ý nghĩa tri ân người có công với cách mạng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của Đảng ủy, chính quyền thị trấn, hoạt động trên còn nhằm tăng cường sự phối hợp giữa địa phương với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nguồn: UBND thị trấn Phong Châu