Phong trào chung tay xây dựng Thị trấn Phong Châu đạt chuẩn đô thị văn minh

Phong trào mỗi khu một công trình, một sản phẩm góp phần xây dựng thị trấn đạt chuẩn Đô thị văn minh đang trở thành phong trào rộng khắp.

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND và Kế hoạch của UBND thị trấn Phong Châu về xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, Ðảng lãnh đạo, nhân dân thực hiện, thời gian qua việc xây dựng các công trình, sản phẩm bằng việc huy động sức dân đã trở thành một phong trào rộng khắp ở các khu trên địa bàn thị trấn. Tính đến tháng 7 năm 2023, 100% các khu trên địa bàn đã thực hiện việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và nâng cấp thiết chế nhà văn hóa.

Từ tháng 5 năm 2023 đến nay có 04 khu thực hiện thi công công trình, sản phẩm gồm: Xây tường rào nhà văn hóa (khu 7, khu Mã Thượng B), cải tạo nâng cấp, mở rộng và đổ bê tông sân nhà văn hóa (khu 10), xây cổng chào ( khu Rừng Mận).

Công trình xây tường rào Nhà văn hóa khu 7
Công trình nâng cấp, cải tạo, mở rộng sân Nhà văn hóa khu 10
Công trình xây tường rào Nhà văn hóa khu Mã Thượng B
Công trình: Cổng chào Nhà văn hóa khu Rừng Mận

Có được kết quả trên, trước hết phải kể đến công tác tuyên truyền bởi qua tuyên truyền giúp người dân thấy được lợi ích, vai trò và trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng đô thị văn minh. Bên cạnh đó phải kể đến sự sâu sát, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ khu dân cư nhất là việc phát huy dân chủ, biết dựa vào dân để huy động sức dân và minh bạch trong quá trình thực hiện.

Trong những ngày tháng Bảy có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, mỗi công trình, sản phẩm được xây dựng thành công là một minh chứng cho sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân. Nhân dân các khu trên địa bàn nói riêng và nhân dân thị trấn Phong Châu nói chung tự hào vì đã góp một phần vào việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh và sự phát triển của quê hương./.

Nguồn: UBND Thị trấn Phong Châu