Kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh

Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh tại thị trấn Phong Châu.

Thực hiện Văn bản số 1064-CV/HU ngày 20/10/2023 và Văn bản 1067-CV/HU ngày 24/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Ninh về giao nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Sáng ngày 27/11/2023, đồng chí Thượng tá Hà Nam – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Phù Ninh, Thường vụ phụ trách Đảng bộ thị trấn Phong Châu đã kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh với Ban Chỉ đạo xây dựng thị trấn Phong Châu đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Thượng tá Hà Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng CA huyện làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh Thị trấn Phong Châu

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo Xây dựng thị trấn Phong Châu đạt chuẩn đô thị văn minh, đồng chí Hà Nam cùng các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo thị trấn đã đi kiểm tra thực tế. Sau khi nghe đại diện BCĐ thị trấn báo cáo, đánh giá các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn ĐTVM theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg, đồng chí Thượng tá Hà Nam đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của thị trấn Phong Châu trong quá trình xây dựng ĐTVM, nhất là các giải pháp huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng ĐTVM.

Đồng chí Thượng tá Hà Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện kiểm tra việc giải tỏa hành lang ATGT
Đồng chí Thượng tá Hà Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện kiểm tra việc chỉnh trang đô thị

Đến nay, thị trấn đã thực hiện đạt 6/9 tiêu chí (còn 3/9 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 1(Quy hoạch đô thị: Trụ sở UBND, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế được xây mới hoặc cải tạo, nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn…); Tiêu chí 2 (Giao thông đô thị: Hành lang ATGT đảm bảo mỹ quan đô thị, không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh, buôn bán…); Tiêu chí 5 (Thông tin, truyền thông đô thị: Phường, thị trấn được trang bị sử dụng công nghệ viễn thông, Internet bằng các nội dung về phường, thị trấn có mạng nội bộ LAN bảo đảm an toàn an ninh mạng …) theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg.

Đồng chí Thượng tá Hà Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện kiểm tra việc mở rộng đường giao thông
Đồng chí Thượng tá Hà Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện kiểm tra việc cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Hà Nam nhấn mạnh: Trên thực tế, để hoàn thành các tiêu chí trên thị trấn Phong Châu sẽ gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quản lý xây dựng và đảm bảo hành lang ATGT. Do vậy, trong thời gian tới BCĐ thị trấn nói riêng, cán bộ và nhân dân thị trấn nói chung cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để phấn đấu xây dựng thị trấn Phong Châu đạt chuẩn ĐTVM vào năm 2024../.

Nguồn: UBND Thị trấn Phong Châu