Thị trấn Phong Châu tổ chức Lễ dâng hương tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương

Sáng ngày 18/4/2024, thị trấn Phong Châu tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương.

Sáng ngày 18/4/2024 (nhằm ngày 10/3 Âm lịch năm Giáp Thìn), cùng với Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng do tỉnh Phú Thọ tổ chức tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đảng bộ – chính quyền thị trấn Phong Châu long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương. Dự Lễ dâng hương có đồng chí Lê Thành Sơn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Đức Thắng-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, cán bộ, công chức thị trấn Phong Châu; các đồng chs Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, trưởng Ban MTCS nơi có di tích; Ban giám hiệu các trường trên địa bàn; Ban Quản lý các di tích và Nhân dân địa phương.

Đoàn đại biểu thị trấn Phong Châu dự Lễ dâng hương tại các di tích

Trên địa bàn thị trấn Phong Châu có 04 di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương gồm:

1. Đền Mẫu Âu Cơ (khu 3) nơi thờ thánh mẫu Âu Cơ.

2. Đền Quốc tổ Lạc Long Quân (khu Núi Miếu) nơi thờ thánh phụ Lạc Long Quân.

3. Đình Làng Vỹ (khu 2 và khu 4) nơi thờ Quý Minh đại vương thượng đẳng thần, là người con thứ nhất của mẹ Âu Cơ.

4. Đình Xuân Hưng (khu 7) nơi thờ Cao tổ Sơn thần lục vị đại vương (tướng lĩnh thời Hùng Vương).

Các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền thị trấn dâng lễ tại Đền Mẫu Âu Cơ
Đại biểu thị trấn và Ban quản lý Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân dâng lễ
Các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền thị trấn dâng lễ tại Đình Làng Vĩ
Các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền thị trấn dâng lễ tại Đình Xuân Hưng

Tại các di tích, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và đại diện nhân dân thị trấn đã dâng hương, hoa và lễ vật tưởng nhớ các Vua Hùng, đồng thời báo cáo về những kết quả trong các lĩnh vực: chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng đô thị văn minh của địa phương năm 2023 và những tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND Thị trấn, Chủ lễ đọc lời tri an các Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng

Lễ dâng hương đã được tổ chức trang nghiêm, thành kính, đúng nghi thức truyền thống, tạo không khí thiêng liêng, hướng về cội nguồn. Bên cạnh yếu tố tâm linh, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại các di tích nhằm thể hiện tinh thần gắn kết cộng đồng, sự đoàn kết dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tôn vinh các giá trị di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”./.

Người viết: Thùy Dung